Báo Đức: Việt Nam sẽ còn hấp dẫn các nhà đầu tư hơn nữa với EVFTA

(VOV5) - EU coi EVFTA là một trong những thỏa thuận thương mại tự do tham vọng nhất mà châu Âu ký với một nước đang phát triển.

Với tiêu đề "Sắp hoàn tất Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA)", báo Làn sóng Đức (DW) vừa có bài viết nhận định về những cơ hội của Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam khi hiệp định có hiệu lực.

Báo Đức: Việt Nam sẽ còn hấp dẫn các nhà đầu tư hơn nữa với EVFTA - ảnh 1Ảnh: vietnamplus 

Bài báo cho biết vào ngày 21/1 tới, hiệp định thương mại tự do tham vọng nhất mà EU ký với một nước đang phát triển sẽ được đưa ra thảo luận để phê chuẩn ở châu Âu. Phiên họp mang tính quyết định cho thỏa thuận sẽ diễn ra tại Ủy ban Thương mại Quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu (EP) và sau đó sẽ tiếp tục được trình lên phiên họp toàn thể của EP để thông qua vào tháng 2, hoàn tất tiến trình đàm phán kéo dài gần 8 năm giữa EU và Việt Nam.

EU coi EVFTA là một trong những thỏa thuận thương mại tự do tham vọng nhất mà châu Âu ký với một nước đang phát triển, trong đó sẽ dỡ bỏ tới 99% hàng rào thuế quan của hai bên; giảm rào cản thương mại phi thuế quan và tạo thuận lợi để các doanh nghiệp EU và Việt Nam tiếp cận thị trường của nhau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác