Ca khúc phổ thơ Xuân Quỳnh - hát lên lời yêu thương từ một trái tim nhân hậu

(VOV5) - Thơ Xuân Quỳnh có tính đương thời. Có những bài thơ được viết đã lâu nhưng người thưởng thức vẫn đồng cảm sâu sắc...

Trên thi đàn Việt Nam, Xuân Quỳnh được coi là nhà thơ nữ hàng đầu của nửa cuối thế kỷ 20. Xuân Quỳnh không làm ra thơ, không chế tạo câu chữ mà chị viết như kể lại những gì chị đã sống, đã trải. Nét riêng của Xuân Quỳnh so với thế hệ nhà thơ hiện đại cùng thời chính là ở khía cạnh nội tâm đó. 

Đồng điệu với tâm hồn thơ Xuân Quỳnh, nhiều nhạc sĩ đã phổ nhạc cho những câu thơ của bà để tạo nên những tác phẩm bất hủ.
Ca khúc phổ thơ Xuân Quỳnh - hát lên lời yêu thương từ một trái tim nhân hậu - ảnh 1Nhà thơ Xuân Quỳnh
Nghe âm thanh chương trình tại đây:
 
Thơ Xuân Quỳnh là nơi tập trung của niềm vui và nỗi buồn, của phấp phỏng lo âu và mang mang dự cảm, khát vọng chở che và nâng niu, nương tựa... Đó là kết quả của một quá trình miệt mài sáng tạo - mà trước hết là ý nghĩa của những nhịp đập từ trái tim nhân hậu, đằm thắm yêu thương và thật giàu nữ tính, như nhà nghiên cứu Phan Ngọc từng viết: “Xuân Quỳnh không có gì hết ngoài trái tim biết yêu, nhưng chính trái tim ấy đã nói lên thành thơ và chị trở thành nhà thơ nữ lớn nhất thế kỉ này của Việt Nam chỉ bằng trái tim chân thành và vô giá ấy”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác