Khai mạc Hội sách mùa thu và nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô

(VOV5)Trong sáng nay (08/10), tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), khai mạc Hội sách mùa thu 2014. Khoảng 5.000 tựa sách với hơn 15.000 bản sách thuộc các thể loại khác nhau: sách chính trị, văn hóa, lịch sử, văn học … sẽ được các đơn vị xuất bản giới thiệu trong các ngày 08-12/10. Điểm nhấn của Hội sách lần này là một số hoạt động giao lưu với các tác giả và dịch giả uy tín tại Việt Nam, hoạt động giới thiệu sách nhằm phổ biến tri thức, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên… Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Phó Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ, cho biết: 3năm tổ chức hội sách, mỗi đợt chúng tôi đón hơn 10 nghìn bạn đọc, ở nhiều lứa tuổi khác nhau: từ các em thiếu con còn rất bé cho đến các bạn thanh thiếu niên, thậm chí các cụ, các ông các bà cũng rất quan tâm. Đặc biệt trong đó có nhiều gia đình tới đây mua sách để xây dựng tủ sách gia đình. Tôi nghĩ rằng, tình yêu sách của bạn đọc thủ đô là rất lớn. Họ thực sự quan tâm đến sách, quan tâm đến các hoạt động văn hóa.

Khai mạc Hội sách mùa thu và nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô  - ảnh 1

Chương trình lễ hội áo dài sắp đặt mang tên “Hương sắc Hà Nội”, sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ, ngày 10/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Sàn catwalk được thiết kế ngay tại sân chính Thái Học Văn Miếu, sẽ là nơi trình diễn hơn 250 chiếc áo dài từ 15 Bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng trong cả nước. Cũng trong chương trình còn có sự tham gia của gần 60 nghệ nhân đến từ 20 làng nghề truyền thống sẽ trực tiếp tái hiện các nét sinh hoạt các làng nghề truyền thống, góp phần cho chương trình thêm đặc sắc, sinh động.


Vào ngày 12/10 tới tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình “Ngày hội văn hóa hòa bình” với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Điểm nhấn của chương trình là không gian trưng bày những hình ảnh, vật phẩm, những thước phim tư liệu về cảnh vật và con người Thủ đô theo năm tiêu chí của "Thành phố vì hòa bình": bình đẳng trong cộng đồng, xây dựng đô thị, giữ gìn môi trường sống, thúc đẩy phát triển văn hoá-giáo dục, chăm lo giáo dục công dân và thế hệ trẻ./.

Phản hồi

Các tin/bài khác