Chương trình giao lưu: Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn năm 2022

(VOV5) - Chương trình giao lưu với sự tham gia của đại diện Lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 6 nước Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan.

Vì các vùng biển an ninh, an toàn và môi trường sạch” là mục tiêu của Chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 8-11/12/2022 với sự tham gia của đại diện Lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 6 nước Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan.

Chương trình giao lưu: Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn năm 2022 - ảnh 1Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị Những người đứng đầu Cảnh sát biển các nước châu Á lần thứ 17 (HACGAM 17), tháng 12/2021. Nguồn: canhsatbien.vn

Thông tin về chương trình tại họp báo ngày 1/12 tại Hà Nội, Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết Chương trình góp phần quan trọng vào việc nâng cao uy tín, vị thế của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đối với lực lượng thực, thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực và quốc tế. Đồng thời là tiền đề để Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động đối ngoại sâu, rộng hơn; từng bước nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong công tác đối ngoại, phát huy hiệu quả biện pháp công tác ngoại giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển đảo Tổ quốc. 

Thiếu tướng Trần Văn Xuân cho biết: "Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 nhằm tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa với thông điệp Vì 1 vùng biển an ninh an toàn. Chương trình còn thể hiện thông điệp giao lưu, phối kết hợp giữa các lực lượng các nước trên biển, cùng nhau gắn kết quan hệ giữa Việt Nam và các nước".

Trong 4 ngày từ ngày 8-11/12, chương trình diễn ra các hoạt động: Gặp xã giao, trao đổi song phương giữa Cánh sát biển Việt Nam và các đoàn; Chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam và thăm quan văn hóa, du lịch tại Hà Nội; đặc biệt là Đêm giao lưu, tọa đàm với 500 đại biểu tham gia, trong đó có 70 đại biểu nước ngoài tại Hà Nội. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác