Diễn đàn Cảnh sát biển ASEAN: Tìm kiếm tiếng nói chung trước thách thức an ninh hàng hải

(VOV5) - Diễn đàn là cơ hội để các bên chia sẻ thông tin và thể hiện sự hợp tác trong việc bảo vệ tài nguyên biển của Đông Nam Á.

Diễn đàn Cảnh sát biển Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hôm nay (05/06) khai mạc tại thành phố Davao, Philippines và kéo dài đến ngày 08/06. Diễn đàn có sự tham dự của nhiều Tư lệnh và gần 300 đại biểu các nước ASEAN.

Diễn đàn Cảnh sát biển ASEAN: Tìm kiếm tiếng nói chung trước thách thức an ninh hàng hải - ảnh 1Lực lượng an ninh biển Mindanao sẵn sàng cho Diễn đàn cảnh sát biển ASEAN. Nguồn: CGDSM

Người phát ngôn của Cảnh sát biển Philippines (PCG), Armando Balilo, cho biết Diễn đàn là cơ hội để các bên chia sẻ thông tin và thể hiện sự hợp tác trong việc bảo vệ tài nguyên biển của Đông Nam Á, ứng phó với các thách thức an ninh hàng hải phi truyền thống, thiên tai và tình trạng suy thoái môi trường biển, đồng thời mở rộng quan hệ giữa các thành viên, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến an toàn và an ninh ở Biển Đông.

Một phần của chương trình nghị sự cũng thảo luận biện pháp giải quyết nạn buôn bán ma túy, buôn người, đánh bắt cá trái phép, cướp biển và vũ khí hủy diệt hàng loạt trong khu vực. Trong khuôn khổ Diễn đàn cũng sẽ có một buổi chia sẻ thông tin và tuyên bố hợp tác trong việc bảo vệ tài nguyên biển ở Đông Nam Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác