Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Thụy Sĩ

(VOV5) - Hội thảo quốc tế với chủ đề "Tranh chấp tại Biển Đông – Phán quyết của Tòa trọng tài thành lập theo Phụ lục VII Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển và việc thực thi phán quyết" diễn ra ngày 6/12 tại Geneva (Thụy Sĩ).

Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Thụy Sĩ - ảnh 1
Luật sư Pierre Schifferli tham gia một tọa đàm về chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông tháng 4/2016 tại Thụy Sĩ. (baotintuc.vn)Ông Pierre Schifferli, thành viên Đoàn luật sư Geneva, một trong những nhà tổ chức hội thảo, cho biết sự kiện quy tụ 9 diễn giả là chuyên gia trong các lĩnh vực luật pháp và quan hệ quốc tế, đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu của Mỹ, Anh, Bỉ, Thụy Sĩ, Italy và Australia. Các diễn giả chia sẻ những nghiên cứu xoay quanh hai vấn đề: Tranh chấp tại Biển Đông và Phán quyết của Tòa trọng tài thành lập theo phụ lục VII Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS); Việc thực thi phán quyết của Tòa trọng tài và các giải pháp hòa bình cho tranh chấp tại Biển Đông.


Luật sư Pierre Schifferli cho biết việc tổ chức hội thảo này tại Geneva, một trung tâm của các hoạt động ngoại giao, chính trị đa phương, nơi có nhiều cơ quan, tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực an ninh quốc tế, các nhà tổ chức muốn thu hút sự chú ý của giới truyền thông, các nhân vật chủ chốt trên chính trường quốc tế, cũng như của công luận quốc tế về tình hình tại Biển Đông, một vấn đề xảy ra ở cách xa châu Âu nhưng có thể có những diễn biến ngoài dự kiến và vượt tầm kiểm soát, làm phát sinh những căng thẳng chính trị và quân sự nghiêm trọng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác