Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông

(VOV5) - Hội thảo với chủ đề “Hợp tác vì hòa bình và phát triển tại khu vực”.
 
Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông - ảnh 1 Khai mạc hội thảo quốc tế về Biển Đông. Ảnh: Ánh Huyền

Sáng 06/11, tại Hà Nội, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 11 với chủ đề “Hợp tác vì hòa bình và phát triển tại khu vực” do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam đồng tổ chức đã khai mạc. Tham dự Hội thảo có khoảng 250 đại biểu gồm quan chức, học giả và các nhà ngoại giao.

Sau 10 năm tổ chức, Hội thảo quốc tế về Biển Đông đã có được khung chương trình nghị sự ổn định, giúp hình thành một mạng lưới học giả quốc tế nghiên cứu về Biển Đông, góp phần nâng cao nhận thức của giới hoạch định chính sách và công chúng về vấn đề Biển Đông. 

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông - ảnh 2 Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung phát biểu tại Hội thảo. Ảnh Ánh Huyền.

Xét từ góc độ học thuật, vấn đề Biển Đông đã trở thành một chủ đề nghiên cứu với nội dung đa dạng, đa ngành và đa chiều, thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của giới học giả. Hội thảo quốc tế về Biển Đông đã trở thành một diễn đàn thiết thực để các chuyên gia, học giả trao đổi, tìm kiếm các cách thức quản lý và giải quyết xung đột ở Biển Đông.

Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 11 diễn ra trong hai ngày 6 và 7/11. Hội thảo lần này có quy mô nhất từ trước đến nay, với 6 phiên toàn thể và 6 bàn tròn, với mục tiêu tìm ra các giải pháp sáng tạo, góp phần cải thiện tình hình an ninh biển. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội thảo lần này diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm Công ước Luật biển Liên hợp quốc (UNCLOS)1982 ra đời.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác