Thông tin biển đảo 19/8

Quảng Nam khai thác thế mạnh du lịch biển đảo

Tỉnh Quảng Nam sở hữu 125 km bờ biển với những bãi cát mịn trải dài cùng nhiều lợi thế để phát triển, đưa du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm chủ đạo. Tại vùng ven biển, nhiều doanh nghiệp đã khai thác phát triển du lịch bền vững, tạo sinh kế giúp người dân vượt khó làm giàu.

Anh Võ Hồng Rôn, ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bắt đầu làm du lịch homestay từ năm 2019. Hiện nay, mỗi ngày homestay của anh đón 70 đến 80 khách. Mô hình du lịch gắn với làng biển này đã tạo việc làm cho 20 lao động tại địa phương, với mức thu nhập mỗi người từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng. Khách tìm đến ngày một đông, thích thú trải nghiệm những nét văn hoá của làng biển, như: tham quan chợ cá lúc sáng sớm, cùng ngư dân đánh bắt hải sản; khám phá vẻ đẹp của biển quê, trải nghiệm tour chèo thuyền trên biển, lặn ngắm san hô…Từ mô hình của anh, nhiều gia đình cũng làm theo và nâng cao được thu nhập.
Thông tin biển đảo 19/8 - ảnh 1Mô hình du lich homestay của anh Võ Hồng Rôn. Ảnh: VOV

Anh Võ Hồng Rôn cho biết: "Từ đầu năm đến nay, chúng tôi đón khoảng 10 ngàn lượt khách tham quan, trong đó 4 ngàn lượt khách ở lại lưu trú qua đêm. Du khách về ngày càng đông, bà con cũng có thêm công việc tăng thu nhập, giúp chọ họ có chi phí để lo cho cuộc sống."

Các doanh nghiệp lữ hành tại tỉnh Quảng Nam liên tục triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, liên kết với doanh nghiệp lưu trú và các hãng hàng không để đưa ra gói dịch vụ hấp dẫn. Ông Lê Quốc Việt, chủ khách sạn Santa Sea Villa Hội An, nằm gần biển Cửa Đại, thành phố Hội An, cho biết: "Trước đây mùa hè, khách nội địa chiếm khoảng 70% đến 80% nhưng riêng năm nay, tỷ lệ này là ngang nhau, tức là khách nước ngoài đã đến với Hội An nhiều hơn trước. Chúng tôi khá thành công trong thu hút khách du lịch. Hy rọng rằng với chính sách visa thông thoáng hơn của Việt Nam, tỷ lệ khách quốc tế đến Hội An tăng trưởng và ổn định hơn.

Quảng Nam là một trong số những địa phương trong Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung có đầy đủ tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch biển, đảo. Từ đầu năm đến nay, địa phương này đón hơn 5 triệu lượt khách, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuyên truyền biển, đảo cho hơn 100 báo cáo viên tỉnh Khánh Hoà

Ngày 17/8, Đoàn công tác Vùng 4 Hải quân, do Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính uỷ Vùng làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nội dung chương trình phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Khánh Hoà, tuyên truyền biển, đảo cho hơn 100 báo cáo viên trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Minh đã trực tiếp cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình Biển Đông thời gian gần đây và quan điểm, giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Thông tin biển đảo 19/8 - ảnh 2Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính uỷ Vùng 4 Hải quân chia sẻ thông tin tại hội nghị. Ảnh: dangcongsan.vn

Hội nghị đã trang bị cho đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà cập nhật và nắm bắt sâu hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; đấu tranh hiệu quả với hoạt động của các thế lực thù địch, lợi dụng các vấn đề về biển, đảo để kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Khẳng định Hải quân nhân dân Việt Nam đóng vai trò là lực lượng nòng cốt, giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực và hội nhập quốc tế.

Khai thác tiềm năng du lịch biển kết hợp di tích lịch sử tại Tiền Giang

Có tiềm năng về du lịch phong phú, biển Tân Thành (xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông) đang được tỉnh Tiền Giang quan tâm, đầu tư khai thác để trở thành một địa điểm du lịch sinh thái đầy triển vọng với những sản phẩm hấp dẫn du khách, góp phần giúp các huyện ven biển của địa phương phát triển bền vững trong tương lai.

Thông tin biển đảo 19/8 - ảnh 3Khách du lịch thích thú với nét hoang sơ của biển Gò Công. Ảnh: TTXVN

Bãi biển Tân Thành sở hữu đầy đủ những nét hoang sơ, quyến rũ thu hút du khách. Đến đây vào sáng sớm, khách du lịch có thể đi tản bộ trên cây cầu dẫn ra biển dài 300 m để ngắm bình minh hoặc ngắm trăng vào những ngày trăng tròn soi bóng xuống mặt nước biển lấp lánh. Khách du lịch không chỉ “mãn nhãn” với hệ thống rừng ngập mặn được trồng ngoài bờ đê để bảo vệ nước biển xâm thực, mà còn được ngắm nhiều loài chim, thú đặc trưng miệt biển và lượng hải sản phong phú như ốc hương, sam biển...

Lượng khách du lịch đến với biển Tân Thành mỗi năm đều tăng. Trong 6 tháng đầu năm nay có khoảng trên 125 nghìn lượt khách, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Để phát huy tiềm năng phong phú, đa dạng của biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông tập trung mời gọi đầu tư để cùng huyện khai thác, phát triển tiềm năng du lịch sinh thái biển theo hướng bền vững, đảm bảo đủ các yếu tố “xanh, sạch, an toàn, thân thiện với môi trường”
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác