Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức chủ trì Hội thảo trực tuyến về Biển Đông

(VOV5) - Tại hội thảo, bà Ridder cho biết thời gian qua, Quốc hội và Chính phủ Đức rất quan tâm tới tình hình an ninh ở Biển Đông.

Ngày 15/1, tại thủ đô Berlin của CHLB Đức, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức chủ trì Hội thảo trực tuyến về vấn đề Biển Đông với đại diện các hội đoàn và chuyên gia người Việt tại Đức. Tiến sỹ Daniela De Ridder, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Quốc hội, kiêm Phó Chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức, chủ trì hội thảo.

Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức chủ trì Hội thảo trực tuyến về Biển Đông - ảnh 1Ảnh: Hội nghị trực tuyến về vấn đề Biển Đông do Ủy ban đối ngoại Quốc hội Đức chủ trì. (VOV)

Tại hội thảo, bà Ridder cho biết thời gian qua, Quốc hội và Chính phủ Đức rất quan tâm tới tình hình an ninh ở Biển Đông. Bản thân bà đã nhận được nhiều ý kiến của các đồng nghiệp là nghị sỹ trong Quốc hội Đức về những căng thẳng ở vùng biển này và rất muốn lắng nghe những đánh giá, thông tin từ cộng đồng người Việt, đại diện các hội đoàn cũng như chuyên gia người Việt tại Đức. Bà Ridder đánh giá cao nỗ lực và tình cảm của những người tham gia để cuộc họp trực tuyến có thể diễn ra tốt đẹp, đồng thời cho biết sẽ thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức. Ngoài ra, bà Ridder cũng mong muốn Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức và các hội đoàn, chuyên gia người Việt tại Đức có thể tiếp tục tổ chức các hội thảo dưới nhiều hình thức để trao đổi về vấn đề Biển Đông. 

Tại hội thảo, một số nhân sĩ trí thức, đại diện hội đoàn người Việt ở Đức khái quát các thông tin cập nhật, tính pháp lý và hiện trạng Biển Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác