Việt Nam hợp tác với các nước giải quyết hòa bình tranh chấp trên Biển Đông

(VOV5) - Đây là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trong buổi thuyết giảng tại Đại học Joaquim Chissano.
Việt Nam hợp tác với các nước giải quyết hòa bình tranh chấp trên Biển Đông - ảnh 1 Đại sứ Lê Huy Hoàng trả lời các câu hỏi và cung cấp thông tin về chính sách hội nhập khu vực, quốc tế của Việt Nam và tình hình tại Biển Đông.  Ảnh: Đình Lượng - TTXVN-

Buổi thuyết giảng với chủ đề “Tình hình Đông Nam Á và chính sách đối ngoại của Việt Nam”, ngày 15/8. Đại sứ đã làm rõ tình hình gần đây, trong đó có các vụ vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, nhấn mạnh nỗ lực của Việt Nam hợp tác với các nước giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Về ASEAN, quan hệ của Việt Nam với các nước, Đại sứ Lê Huy Hoàng khẳng định Việt Nam nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ quốc tế. Việt Nam ngày càng tích cực, chủ động hợp tác với các nước ASEAN trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, vận dụng tốt các cơ chế khuôn khổ hợp tác hiện có trong khu vực với các nguyên tắc minh bạch dựa trên luật lệ và vai trò trung tâm của ASEAN để thúc đẩy hòa bình, phát triển trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác