Nhân sự mới của các cơ quan thuộc Quốc hội xứng đáng với niềm tin của các đại biểu Quốc hội và cử tri

(VOV5) - Nhiều đại biểu kỳ vọng, các nhân sự mới được bầu của các cơ quan thuộc Quốc hội sẽ phát huy được thành quả, thành tích mà nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đã đạt được.

Chiều 6/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước và Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín vào sáng 7/4.

Bên lề Quốc hội, nhiều đại biểu kỳ vọng, các nhân sự mới được bầu của các cơ quan thuộc Quốc hội sẽ phát huy được thành quả, thành tích mà nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đã đạt được và triển khai tốt các công việc đang thực hiện, đặc biệt là hoạt động giám sát thực hiện chính sách và bầu cử Quốc hội khóa XV sắp tới.

Nhân sự mới của các cơ quan thuộc Quốc hội xứng đáng với niềm tin của các đại biểu Quốc hội và cử tri - ảnh 1Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: TTXVN

Đại biểu Y Khút Niê, đoàn Đắc Lắc, cho biết ở bất cứ lĩnh vực nào, cử tri và cá nhân đại biểu Quốc hội đều kỳ vọng những người đứng đầu các cơ quan của Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mới được bầu sẽ tiếp thu và phát huy được những thành tích mà nhiệm kỳ trước đã đạt được.  

"Tôi cho rằng trên mọi cương vị lĩnh vực của mình phải làm thế nào đó với tinh thần trách nhiệm cao nhất, vì dân, sát với cơ sở, sát với thực tế để kịp thời điều chỉnh những chính sách, những vấn đề về pháp luật chưa phù hợp với từng thời kỳ cần phải sửa đổi kịp thời ngay. Tham mưu cho Ban Thường vụ Quốc hội kịp thời để điều chỉnh một số bất cập về chính sách, về pháp luật sao cho đồng bộ, tạo điều kiện tốt nhất trong thời gian của nhiệm kỳ Quốc hội XV, khi điều hành chính sách thực hiện các pháp luật tốt hơn và đồng bộ hơn."

 Đại biểu Nguyễn Văn Hòa, đoàn Đồng Tháp, kỳ vọng các lãnh đạo mới được bầu của một số Ủy ban của Quốc hội sẽ thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là có sự phối hợp với các đơn vị để tổ chức tốt hoạt động bầu cử sắp tới.   

"Tôi kỳ vọng rằng, trước tiên là sẽ thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là thực hiện kế thừa những vị trí, những nội dung mà những người tiền nhiệm hiện nay còn đang làm còn dang dở từ đây tới cuối năm trong công tác lập pháp, trong công tác giám sát cũng như bàn những vấn đề quan trọng của đất nước. Đặc biệt nhất là từ đây tới ngày 23/5/2021 sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội khóa 15 và Hội đồng nhân dân các cấp."

Nhiều đại biểu nhận định, những cá nhân được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu để Quốc hội bầu vào một số Ủy ban của Quốc hội đều là những người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực, được đào tạo bài bản và sự quyết tâm trong công việc. Các đại biểu cho rằng: Đất nước đang đứng trước những thời cơ vận hội và không ít thách thức, vì vậy đội ngũ lãnh đạo mới sẽ ý thức được tầm quan trọng ở cương vị mình đảm nhận và sẽ nỗ lực cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của các đại biểu Quốc hội và cử tri.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác