Khai mạc kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIV khai mạc ngày 24/3 sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Nhà nước

(VOV5) - Sau khi cuộc bầu cử diễn ra, đến tháng 7 năm nay, Quốc hội sẽ tiếp tục kiện toàn nhân sự cho khoá XV.

Kỳ họp thứ XI, Quốc hội khóa XIV, khai mạc vào sáng 24/3. Tại buổi họp báo sáng 23/3, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Quốc hội lần này chỉ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Nhà nước, không phải kiện toàn tất cả và đây là sự kiện toàn cho khoá XIV. Sau khi cuộc bầu cử diễn ra, đến tháng 7 năm nay, Quốc hội sẽ tiếp tục kiện toàn nhân sự cho khoá XV.

Khai mạc kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIV khai mạc ngày 24/3 sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Nhà nước - ảnh 1Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại họp báo sáng 23-3.
Ảnh: nhandan.com.vn 

Dự kiến tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành miễn nhiệm một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước đồng thời bầu nhân sự thay thế giữ các chức danh này bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Cùng với đó, Quốc hội cũng sẽ tiến hành bầu, miễn nhiệm các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, bao gồm: Phó Chủ tịch nước, một số Phó Chủ tịch Quốc hội và Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Tổng Thư ký Quốc hội, một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ miễn nhiệm, bầu mới Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng như Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác