Phở Thìn Hà Nội chinh phục thực khách Australia

(VOV5) -  Tại thành phố Melbourne của Australia, những người yêu mến phở đều có cơ hội được thưởng thức hương vị rất đặc trưng này.

Phở Thìn là một thương hiệu phở nổi tiếng nhiều năm và chỉ có ở thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, giờ đây không cần phải đến Hà Nội mà ngay tại thành phố Melbourne của Australia, những người yêu mến phở đều có cơ hội được thưởng thức hương vị rất đặc trưng này.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Phở Thìn Hà Nội chinh phục thực khách Australia - ảnh 1Từ hôm mở hàng (5/9), thực khách luôn xếp hàng dài trước cửa để chờ được nếm hương vị Phở Thìn tại Tp Melbounre. - Ảnh: VOV

Tọa lạc trên một con phố chính ngay trung tâm của thành phố Melbourne, cửa hàng Phở Thìn tuy nhỏ nhưng lại luôn đông nghịt khách kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu tháng 9. Phở không phải là món ăn lạ lẫm tại thành phố đa văn hóa như Melbourne song Phở Thìn lại là một cách thưởng thức phở rất riêng mà thực khách chưa từng được trải nghiệm trước khi anh Nguyễn Hoàng Lâm đưa Phở Thìn từ Hà Nội sang thành phố Melbourne: “Tôi thấy ở Melbourne có rất nhiều cửa hàng phở nhưng đa phần là cửa hàng phở theo kiểu miền Nam. Nhân dịp này muốn giới thiệu vị phở bác cho người Việt mình ở Melbourne và thứ hai là đến người Úc đang sinh sống tại đây”.

Phở Thìn Hà Nội chinh phục thực khách Australia - ảnh 2Mùi thơm của Phở Thìn làm nao lòng thực khách trong những ngày giá rét. - Ảnh: VOV 

Phở Thìn có thể lạ với nhiều thực khách ở thành phố Melbourne song lại thân quen với nhiều người từng sống tại Hà Nội. Vì thế, dù đến ngày 19/9 cửa hàng mới chính thức khai trương song từ sớm, những người yêu thích phở tại thành phố Men-bơn đã truyền tai nhau để đến quán ăn thử đặc sản khiến cho quán luôn kín chỗ kể từ khi mở cửa cho đến khi hết hàng.

Phở Thìn Hà Nội chinh phục thực khách Australia - ảnh 3 Bác Thìn, chủ cửa hàng Phở Thìn Lò Đúc tại Hà nội sang Tp Melbourne để truyền lại bí kíp nấu những tô phở thơm ngon nổi tiếng. - Ảnh: VOV

Phở Thìn tại thành phố Melbourne sử dụng công thức nấu phở được bác Thìn, chủ cửa hàng Phở Thìn ở Lò Đúc truyền lại. Tuy không có bánh phở tươi như ở cửa hàng Hà Nội song phở ở Melbourne vẫn giữ lối cắt hành xéo dài và chỉ sử dụng loại tương ớt tự làm để tạo nên hương vị đặc biệt. Vì những nét riêng này mà nhiều người như bạn Trương Việt Anh, sinh viên trường Kaplan Business School không quản nắng, mưa xếp hàng dài để chờ đến lượt được nếm thử Phở Thìn tại thành phố Melbourne: “Cảm nhận đầu tiên là em chờ hơn 1 tiếng nhưng mà ăn ngon, khác mỗi một cái là bánh phở không được như ở Hà Nội nhưng cũng đáng chờ đợi 1 tiếng, phở ở đây ngon. Em cũng ăn phở ở Úc rồi, nhưng hầu hết là phở miền Nam nên phở ở đây là ngon, giống như phở miền Bắc”.

Phở Thìn Hà Nội chinh phục thực khách Australia - ảnh 4Và không thể thiếu nồi nước dùng béo ngậy. - Ảnh: VOV 

Để phù hợp với nhu cầu đa dạng của thực khách, Phở Thìn tại Melbourne cũng không bán duy nhất một loại phở tái lăn như ở Hà Nội mà bán thêm nhiều loại phở và các món ăn Việt đặc sắc khác. Tuy nhiên, vào thời gian đầu, cửa hàng chỉ tập trung phục vụ duy nhất các món phở để thỏa lòng các thực khách yêu thích món ăn này.  

Phở Thìn Hà Nội chinh phục thực khách Australia - ảnh 5Dù là cửa hàng tại Tp Melbourne song Phở Thìn vẫn giữ nguyên những bản sắc vốn có, trong đó có cách thái hành rất đặc trưng. - Ảnh: VOV 

Khẩu vị của mỗi người đều không giống nhau vì thế có người thử Phở Thìn để biết được sự khác biệt nhưng cũng có người tìm đến Phở Thìn để giúp làm vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ hương vị quê hương mà bạn Nguyễn Hồng Anh, sinh viên Đại học La Trope là một trong số đó: “Là một du học sinh trên đất Úc 1 năm rưỡi rồi thì thực sự là cảm giác nhớ Hà Nội rất mạnh mẽ ở trong lòng nhưng dù em có thử rất nhiều hàng phở trên đất Melbourne nhưng chưa có một hàng phở nào cảm thấy thân thuộc như là hàng Phở Thìn. Chính vì thế nên em với bạn cũng cố gắng sắp xếp thời gian để đến đây hy vọng được thưởng thức một bát phở đúng chất Hà Nội, đậm chất Hà Nội và sẽ gợi lại cho mình ký ức mà từ ngày xưa mình ăn phở vì phở Thìn có độ tuổi rất là cao ở Hà Nội và rất là nổi tiếng”. 

Phở Thìn Hà Nội chinh phục thực khách Australia - ảnh 6 Phở Thìn không chỉ là một cách thưởng thức phở khác biệt mà còn mang lại nhiều cảm xúc cho thực khách. - Ảnh: VOV

Trước khi có mặt tại thành phố Melbourne, Phở Thìn đã mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài tại thành phố Tokyo của Nhật Bản vào hồi tháng 3/2019. Và không dừng lại ở đây, Phở Thìn còn có kế hoạch chinh phục nhiều quốc gia khác trên thế giới như Indonesia, Bồ Đào Nha. Với bác Thìn, chủ cửa hàng Phở Thìn ở Hà Nội, việc mang Phở Thìn đi ra thế giới thể hiện niềm tự hào về văn hóa Việt: “Nhân danh là người Việt Nam tôi cũng tự hào cho nước Việt của mình. Không phải tôi làm điều này vì cho Tokyo, Melbounre hay là một nước khác. Theo tôi, bất kỳ ai đó làm được điều gì tốt cho đất nước đều có quyền tự hào vì là người Việt Nam, tự hào vì nền văn hóa Việt Nam”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác