7 tháng, Việt Nam thu hút hơn 16 tỷ USD vốn FDI

(VOV5) - Xét theo đối tác đầu tư, trong 7 tháng năm nay, đã có 94 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam; trong đó, Singapore dẫn đầu.

Theo số liệu mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính đến ngày 20/07, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt gần 16,24 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng 8,8 điểm phần trăm so với 6 tháng đầu năm.

7 tháng, Việt Nam thu hút hơn 16 tỷ USD vốn FDI   - ảnh 1Công nhân làm việc trong nhà máy sản xuất thảm cỏ nhân tạo, Công ty TNHH CCGrass Việt Nam (Khu công nghiệp Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh). Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Xét theo lĩnh vực, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu trong thu hút vốn ngoại với tổng vốn đầu tư đạt hơn 10,93 tỷ USD; tiếp theo là ngành kinh doanh bất động sản; thứ 3 là ngành tài chính ngân hàng.

Xét theo đối tác đầu tư, trong 7 tháng năm nay, đã có 94 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam; trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư gần 3,64 tỷ USD. Các vị trí tiếp theo lần lượt là: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc)...

Về địa bàn đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 52/61 tỉnh, thành phố. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu; Hải Phòng xếp thứ 2; Tp. Hồ Chí Minh xếp thứ 3.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác