8 tháng Việt Nam xuất siêu 3,4 tỷ USD

(VOV5) - Hoa Kỳ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 38,6 tỷ USD.

Bộ Công Thương cho biết trong tháng 8 kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước đạt 24,5 tỷ USD. Tính chung 8 tháng tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước đạt gần 170 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2018.

8 tháng Việt Nam xuất siêu 3,4 tỷ USD - ảnh 1 Ảnh: TTXVN

Đáng lưu ý, nhờ đóng góp của nhóm hàng điện thoại và linh kiện nên cán cân thương mại tháng 8 đã nghiêng về xuất siêu với 1,7 tỷ USD. Như vậy, tỉnh tổng 8 tháng xuất siêu của cả nước đạt 3,4 tỷ USD; trong đó có 26 mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD.

Hoa Kỳ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 38,6 tỷ USD, kế đó là thị trường EU đạt 27,7 tỷ USD; Trung Quốc đạt gần 24 tỷ USD và thị trường ASEAN đạt hơn 17 tỷ USD.

Theo các chuyên gia, với kết quả đã đạt được có thể hoàn toàn tin tưởng những tháng cuối năm, xuất nhập khẩu hàng hóa dịch vụ vẫn theo chiều hướng tốt, đặc biệt khi các Hiệp định thương mại tự do (FTA) tiếp tục phát huy tác dụng. Trong đó, doanh nghiệp cần tận dụng những ưu đãi từ các FTA đã ký kết, chú ý xác nhận xuất xứ hàng hóa để được hưởng ưu đãi thuế quan theo các cam kết đã ký.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác