Bắc Giang khởi động lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới

(VOV5) - Theo Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái, tỉnh phấn đấu đến ngày 21/6, toàn bộ các địa phương trong tỉnh cơ bản dập được dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Thời gian tới, tỉnh sẽ đề ra biện pháp hiệu quả để đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống nhân dân và khởi động lại các hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới.

Bắc Giang khởi động lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới - ảnh 1UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu, trước khi tổ chức sản xuất lại, doanh nghiệp phải bố trí đón người lao động đến nơi ở tập trung của doanh nghiệp ít nhất 3 ngày trước khi làm việc và thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ lao động. Ảnh: dangcongsan.vn

Theo đó, tỉnh xây dựng phương án sản xuất, thi công an toàn, tranh thủ khi dịch đã được khống chế để đẩy mạnh hoạt động thi công các công trình trọng điểm, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội quan trọng, nhất là hạ tầng giao thông. Cùng với đó, tỉnh thực hiện các dự án đầu tư công và giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch đã xây dựng. Tỉnh cũng sớm sắp xếp lại các bệnh viện dã chiến, tiêu độc, khử trùng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái, tỉnh phấn đấu đến ngày 21/6, toàn bộ các địa phương trong tỉnh cơ bản dập được dịch COVID-19; kiên quyết không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly, khu nhà trọ công nhân; bảo đảm tốt khâu hậu cần trong khu cách ly, nhà trọ trên địa bàn. Từ ngày 21/6 cơ bản không còn phát sinh ca mắc COVID-19. Đến ngày 1/7, toàn bộ các hoạt động kinh tế-xã hội trong tỉnh được trở lại trạng thái bình thường mới. Riêng đối với địa bàn huyện Việt Yên, do là tâm dịch của tỉnh nên có thể chuyển từ cách ly xã hội sang giãn cách xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác