Bắc Ninh sẵn sàng mặt bằng để đón các nhà đầu tư

(VOV5) - Tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục khó khăn thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư

Năm 2020, mặc dù nền kinh tế tỉnh Bắc Ninh có gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID- 19 nhưng tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục khó khăn thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt gần 1 tỷ USD. 

Bắc Ninh sẵn sàng mặt bằng để đón các nhà đầu tư - ảnh 1KCN Yên Phong (Bắc Ninh) thu hút hơn 100 doanh nghiệp FDI đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Ảnh: VTCNews

Để tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư trong năm 2021 và những năm tới, ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh cho biết:  Chúng tôi lựa chọn những doanh nghiệp nào phù hợp với tỉnh Bắc Ninh để thu hút đầu tư. Do vậy, chúng tôi đưa ra một tiêu chí đó là “Ba cao hai ít”. Đó là vốn đầu tư cao, công nghệ cao, nộp thuế cho tỉnh cao và ít thì chúng tôi thực hiện sử dụng ít đất, thứ hai là ít lao động. Để làm tốt được việc đó và để đón làn sóng đầu tư chuyển dịch từ các nước khác sang Việt Nam thì chúng tôi cũng đã phải chuẩn bị cho phương án 5 sẵn sàng. Hiện nay, chúng tôi sẵn sàng về mặt bằng đầu tư. Cái này chúng tôi đang quyết liệt làm khu công nghiệp.

Bên cạnh chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng các khu công nghiệp đển đón các nhà đầu tư, ông Nguyễn Đình Xuân cũng nhấn mạnh phương án sẵn sàng nhân lực, chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Cùng với đó, quyết liệt cải cách hành chính trên tất cả các lĩnh vực từ thể chế chính sách, hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp, đem niềm tin cho doanh nghiệp FDI khi đầu tư vào Bắc Ninh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác