Bảo đảm lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất

(VOV5) - Các địa phương cần tiếp tục tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp, thành lập Ban chỉ đạo, các tổ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.
Bảo đảm lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Chiều 20/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng nêu rõ với quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh quý IV/2021, bảo đảm cho nền kinh tế tăng trưởng khoảng 2,5%, các địa phương cần tiếp tục tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp, thành lập Ban chỉ đạo, các tổ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đề nghị ngành hàng không tiếp tục duy trì và tăng cường hơn các tuyến bay trên cơ sở đảm bảo quy định phòng chống dịch, đồng thời sửa đổi một số tiêu chuẩn, điều kiện phù hợp với yêu cầu thực tế. Cùng với đó, tiếp tục duy trì tuyến đường bộ, đường sắt và đồng thời tăng cường hơn các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các địa phương vùng xanh.
Theo Phó Thủ tướng, muốn làm được điều này phải phát hiện sớm, ngay từ đầu khi có ca nhiễm, không để ổ dịch xảy ra. Vì vậy cần phát huy vai trò chỉ đạo của địa phương nhất là Tổ giám sát COVID cộng đồng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác