Cá ngừ Việt Nam rộng cửa vào Châu Âu

(VOV5) - Từ nay đến cuối năm, sản phẩm chế biến cá ngừ Việt Nam có nhiều cơ hội vào thị trường châu Âu.

Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại hội nghị tổ chức ngày 10/10 ở tỉnh Khánh Hòa về thúc đẩy sản xuất cá ngừ theo chuỗi, xuất khẩu cá ngừ vào thị trường Châu Âu và chống Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Cá ngừ Việt Nam rộng cửa vào Châu Âu - ảnh 1

 Thứ trưởng Phùng Đức Tiến (thứ 2 từ trái) từ xem lô hàng cá ngừ nguyên liệu tại Khánh Hòa. - Ảnh: VOV

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, theo đó, Liên minh châu Âu (EU) xóa bỏ thuế quan đối với 86,5% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 3 năm; 90,3% trong vòng 5 năm và 100% trong vòng 7 năm.

2 tháng trở lại đây, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đã tăng hơn 10% so với trước khi EVFTA có hiệu lực, đạt doanh số gần 12 triệu USD mỗi tháng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác