Campuchia, Lào, Việt Nam thông qua kế hoạch phát triển du lịch chung

(VOV5) - Campuchia đã đầu tư hơn 3 triệu USD để phát triển 4 tỉnh của nước này nằm trong khu vực tam giác phát triển (DTA).

Các nhà lãnh đạo Campuchia, Lào, Việt Nam (CLV) ngày 9/12 thông qua Kế hoạch phát triển du lịch của khu vực tam giác phát triển CLV giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Hội nghị cấp cao CLV lần thứ 11 diễn ra theo hình thức trực tuyến. 

 Campuchia, Lào, Việt Nam thông qua kế hoạch phát triển du lịch chung - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. - Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam 

Kế hoạch này là tài liệu chiến lược vùng liên quan đến phát triển du lịch tại 13 tỉnh trong khu vực tam giác phát triển CLV, bao gồm 4 tỉnh của Campuchia; 4 tỉnh của Lào và 5 tỉnh của Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho biết chính phủ Hoàng gia Campuchia đã đầu tư hơn 3 triệu USD để phát triển 4 tỉnh của nước này nằm trong khu vực tam giác phát triển (DTA). Đầu tư của chính phủ đã giúp tổng sản lượng nội địa của 4 tỉnh này năm 2020 tăng 12% so với năm 2018.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác