Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam

(VOV5) -Bản ghi nhớ sẽ tạo nền móng để tăng cường đối thoại và hợp tác về các ưu tiên chung và mới nổi với Việt Nam - đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN. 

Sáng 11/1 (theo giờ Việt Nam), bà Mary Ng, Bộ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế, Xúc tiến xuất khẩu, Doanh nghiệp nhỏ và Phát triển Kinh tế của Canada và Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên, đã chứng kiến lễ ký kết dưới hình thức trực tuyến Bản ghi nhớ (MOU) về thành lập Ủy ban hỗn hợp về kinh tế (JEC) giữa Việt Nam và Canada.

Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Phát biểu tại sự kiện, bà Mary Ng khẳng định, Canada nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của việc kiến tạo các cơ hội thương mại với Việt Nam và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đối với chuỗi cung ứng, sức tăng trưởng kinh tế trong dài hạn và khả năng cạnh tranh của Canada. Các doanh nghiệp và người lao động ở cả Canada và Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ các chuỗi cung ứng đa dạng và vững mạnh, với sự hỗ trợ của Ủy ban hỗn hợp về kinh tế. Trong khi đó, Bộ Các vấn đề toàn cầu của Canada (GAC) ra thông cáo nhấn mạnh "để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, bền vững và bao trùm, Chính phủ Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại quốc tế với các thị trường đang phát triển nhanh, như Việt Nam".

Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam - ảnh 2Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải và Quyền Thứ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế Canada Sara Wilshaw ký kết tại hai điểm cầu. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Bản ghi nhớ sẽ tạo nền móng để tăng cường đối thoại và hợp tác về các ưu tiên chung và mới nổi với Việt Nam - đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN. Bản ghi nhớ không chỉ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương Canada-Việt Nam, mà còn tăng cường sự hiện diện của Canada ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Canada mở rộng quy mô và phát triển trên trường quốc tế.      

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác