Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đã giải ngân khoảng 22 nghìn tỷ đồng

(VOV5) - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đã giải ngân khoảng 22 nghìn tỷ đồng trong các hoạt động tài khóa và tiền tệ. 

Tại Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn  ra chiều 4/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết: Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đã giải ngân khoảng 22 nghìn tỷ đồng trong các hoạt động tài khóa và tiền tệ. Tổng thể chương trình triển khai các hoạt động cả về tài khóa và tiền tệ là gần 350 nghìn tỷ, không bao gồm 46 nghìn tỷ với vaccine. Trong đó đã giải ngân được khoảng 22 nghìn tỷ đồng cho 4 chương trình. Đó là chương trình cho vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội mua thuê nhà ở xã hội, chương trình hỗ trợ công nhân thuê nhà theo Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ, miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và nhóm hỗ trợ chi phí thông qua hỗ trợ gia hạn thuế đất.

Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đã giải ngân khoảng 22 nghìn tỷ đồng - ảnh 1Ảnh minh họa (TTXVN)

Liên quan đến tiến độ giải ngân hỗ trợ công nhân thuê nhà, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, cho biết: Đến nay có 19 tỉnh thành  đã nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà, với hơn 2 nghìn doanh nghiệp cho hơn 46 nghìn lao động. Số hồ sơ đã thẩm định là hơn 21 nghìn lao động, đã giải ngân 100 doanh nghiệp, với hơn 6 nghìn lao động.

Về giá xăng liên tục tăng trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh lãnh đạo chính phủ hết sức quan tâm thường xuyên có chỉ đạo quyết liệt về đảm bảo nguồn cung phục vụ đời sống sinh hoạt người dân và xăng dầu phục vụ đời sống kinh doanh. Bộ đã phối hợp với Bộ Tài chính điều hành giá xăng dầu phù hợp với 3 biện pháp nhằm kiềm chế nhất mức tăng gồm: sử dụng điều chỉnh các loại thuế phí trong cơ cấu xăng dầu, đề xuất chính sách an sinh hỗ trợ cho người dân, người nghèo, có biện pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp. Đặc biệt, sử dụng hiệu quả quỹ bình ổn xăng dầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác