Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế và chuyển đổi số

(VOV5) - Thủ tướng chia sẻ chủ trương của Việt Nam là hiện đại hóa nhanh lĩnh vực tài chính, ngân hàng để các lĩnh vực này đi đầu trong chuyển đổi số. 

Sáng 24/11, tại Tokyo, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự cuộc gặp, làm việc với lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực chuyển đổi số, thông báo về tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế và chuyển đổi số - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam tiến hành chuyển đổi số theo cách tiếp cận tổng thể, liên thông và đẩy mạnh hợp tác công tư. Hiện Việt Nam có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế và chuyển đổi số, và khả năng của Việt Nam trong thích ứng cũng như đón nhận các xu thế phát triển lớn trên thế giới, bao gồm công nghệ số, chuyển đổi số là rất rõ rệt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam đã có Chương trình chuyển đổi số quốc gia tới năm 2025 và định hướng tới năm 2030, với 3 trụ cột là Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Trong quá trình đó, Việt Nam xác định người dân là trung tâm, là chủ thể, và Việt Nam đang sở hữu cơ cấu dân số vàng với lực lượng lao động trẻ đông đảo, nhanh nhạy và giàu tiềm năng để thực hiện chuyển đổi số.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế chuyển đổi số, Việt Nam cũng sẽ dành nguồn lực tài chính phù hợp, hiệu quả, khoa học cho chuyển đổi số; đầu tư về công nghệ, nâng cao năng lực quản trị quốc gia.

Thủ tướng chia sẻ chủ trương của Việt Nam là hiện đại hóa nhanh lĩnh vực tài chính, ngân hàng để các lĩnh vực này đi đầu trong chuyển đổi số. Thủ tướng khẳng định cũng như các quốc gia, Việt Nam có cách tiếp cận riêng, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình, nhưng không tách rời cách tiếp cận chung của thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác