Chuyên gia Nga ấn tượng về một Việt Nam đổi mới và hiện đại

(VOV5) - Việt Nam ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với những gì người dân Nga thường hình dung qua những thước phim đen trắng về cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

Trở về sau chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam, chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học Á – Âu, đã chia sẻ những ấn tượng và cảm xúc của mình về một Việt Nam đổi mới và hiện đại qua bài viết mới đây có tựa đề “Đó là Việt Nam!” đăng trên trang tin của Hãng thông tấn Nga IAREX. 

Chuyên gia Nga ấn tượng về một Việt Nam đổi mới và hiện đại - ảnh 1 Chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk tham quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình). (Ảnh: TTXVN)

Theo tác giả, Việt Nam ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với những gì người dân Nga thường hình dung qua những thước phim đen trắng về cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Tiềm năng của Việt Nam đang trở thành một phần quan trọng trong xu hướng gia tăng ảnh hưởng địa chính trị của phương Đông trong các mối quan hệ quốc tế. Việt Nam cũng đang nổi lên như là một trong những ngôi sao phương Đông sáng nhất ở khu vực Đông Nam Á cũng như châu Á – Thái Bình Dương, một trong những nước dẫn đầu về sự phát triển trong nhiều hướng và lĩnh vực khác nhau. 

Nhà bình luận các vấn đề quốc tế trên kênh truyền hình trung ương Nga Grigory Trofimchuk khẳng định hai nước Việt – Nga đang ở vào giai đoạn lịch sử khi cùng nhau kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị, có thể đặt nền móng cho việc khởi đầu một tương lai mới. Trong bối cảnh đó, Nga cần tăng cường hơn nữa sự tham gia của mình trong giải quyết các vấn đề của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nơi mà vai trò của Moscow luôn được Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác