Chuyên gia Nga: Việt Nam sở hữu những bằng chứng xác thực về chủ quyền ở Biển Đông

(VOV5) - Đó là khẳng định của Chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học Á-Âu.
Chuyên gia Nga: Việt Nam sở hữu những bằng chứng xác thực về chủ quyền ở Biển Đông - ảnh 1 Chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk tại Gian trưng bày của Việt Nam trong
Triển lãm Du lịch Quốc tế lần thứ 26 (MITT-2019). - Ảnh: Hồng Quân/Pv TTXVN tại LB
Nga

Việt Nam sở hữu những bằng chứng xác thực về chủ quyền ở Biển Đông. Chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học Á-Âu, khẳng định như vậy sau chuyến thăm Nhà Trưng bày về Hoàng Sa tại thành phố Đà Nẵng. Trong bài viết đăng trên trang điện tử Realtribune ngày 11/10, chuyên gia Trofimchuk nêu bật những ấn tượng mạnh mẽ của ông khi được tận mắt chứng kiến những hiện vật lịch sử đầy sức thuyết phục của Việt Nam về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông. Chuyên gia Nga cho rằng các hiện vật trưng bày tại đây là các tư liệu lịch sử thực tế chứng minh rõ ràng, cụ thể các hòn đảo và quần đảo thuộc sở hữu của Việt Nam từ nhiều thế kỷ. Ông nhấn mạnh: "Các văn kiện được tập hợp từ nhiều thế kỷ trước đã cho thấy tính chân thực nhất, bao gồm cả các bản in với dấu khắc đỏ chữ tượng hình theo truyền thống phương Đông”. Là người nghiên cứu lâu năm về các tranh chấp lãnh thổ và về tình hình Biển Đông, chuyên gia Trofimchuk mong muốn trong thời gian tới, các chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông ở Nga có thể tổ chức hội nghị khoa học ngay tại khuôn viên của nhà trưng bày này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác