Công bố Báo cáo PCI 2020 - năm của những dấu ấn trọng đại

(VOV5) - Qua 16 năm liên tiếp, báo cáo PCI phản ánh cảm nhận của cộng đồng doanh nghiệp về môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020 (PCI 2020).

Công bố Báo cáo PCI 2020 - năm của những dấu ấn trọng đại - ảnh 1Ảnh minh họa: yenbai.gov.vn

Qua 16 năm liên tiếp, báo cáo PCI phản ánh cảm nhận của cộng đồng doanh nghiệp về môi trường kinh doanh tại Việt Nam nhằm đánh giá và xếp hạng môi trường kinh doanh cũng như chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam.

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết, báo cáo PCI năm nay không chỉ xếp hạng năng lực cạnh tranh các địa phương trong năm 2020, mà có đánh giá chuyển động dài hạn trong cả nhiệm kỳ vừa qua: “Báo cáo PCI lần này sẽ cung cấp thông tin để lãnh đạo các địa phương, bộ ngành và lãnh đạo trung ương biết những chuyển biến, những đánh giá từ thực tiễn về những chuyển động của môi trường kinh doanh, cũng là dịp để các chính quyền địa phương nhìn lại, rà soát các lĩnh vực của mình để đưa ra kế hoạch cải thiện đúng nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp”.

Là năm bản lề của thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ, nên Báo cáo PCI 2020 không chỉ có bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh các địa phương năm 2020, mà còn phân tích về chuyển động của môi trường kinh doanh năm 2020 và giai đoạn 2016-2020 vừa qua. Đặc biệt, Báo cáo PCI 2020 còn định vị sức hấp dẫn của Việt Nam trong con mắt của các nhà đầu tư và phản ánh kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp đối với nỗ lực cải cách của chính quyền các cấp trong 5 năm tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác