Công bố và trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018 cho 640 doanh nghiệp

(VOV5) - Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã xây dựng bộ tiêu chí, xem xét và trao chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập” cho 66 doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm.
Công bố và trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018 cho 640 doanh nghiệp - ảnh 1

Tối 7/2, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức Lễ trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018 cho 640 doanh nghiệp.

Trước đó, Hội đã thực hiện cuộc điều tra bình chọn trong 3 tháng rưỡi bằng cách phỏng vấn trực tiếp 13.000 hộ gia đình và 3.000 điểm bán lẻ tại 12 tỉnh, thành phố, ghi nhận ý kiến bình chọn đánh giá của người tiêu dùng trên kênh trực tuyến và thu về 17.300 phiếu bình chọn đạt chuẩn. Từ đó, Hội đã đưa ra kết quả sơ bộ gồm 834 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn, trong đó có 138 doanh nghiệp lần đầu tiên đạt số phiếu bình chọn và 39 doanh nghiệp đạt liên tiếp 22 năm. 

Đáng chú ý là trong lần vinh danh này, để đáp ứng xu thế hội nhập và giúp doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa ra các thị trường khó tính, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã đồng thời xây dựng bộ tiêu chí, xem xét và trao chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập” cho 66 doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm. Đây là một lợi thế, là lời cam kết vững chắc về chất lượng của các doanh nghiệp thực phẩm trong điều kiện cạnh tranh gay gắt với hàng ngoại như hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác