Đại sứ Australia đánh giá “thành tựu đặc biệt” của Việt Nam


(VOV5) - Đại sứ Australia tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Will Nankervis, tại cuộc trả lời phỏng vấn báo chí tại Jakarta, Indonesia mới đây nhấn mạnh: Hội nghị Cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 37 và các HNCC liên quan do Việt Nam chủ trì (từ 12 đến 15-11) là một “thành tựu đặc biệt” trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đại sứ Australia đánh giá “thành tựu đặc biệt” của Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 cùng các nhà lãnh đạo cấp cao chứng kiến Lễ ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực RCEP, ngày 15/11. Ảnh minh họa: Thống Nhất/TTXVN

Đánh giá vai trò của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Đại sứ Will Nankervis khẳng định Việt Nam duy trì được động lực của Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó đặt ASEAN ở vị trí trung tâm.

Đánh giá về ý nghĩa của việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP), Đại sứ Will Nankervis cho rằng đây là thỏa thuận quan trọng, sẽ tạo ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp bằng cách tự do hóa thương mại hàng hóa, dịch vụ và đầu tư, cũng như thiết lập các quy tắc mang lại sự chắc chắn hơn và cải thiện môi trường kinh doanh trong toàn khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác