Diễn đàn Năng lượng Việt Nam - Thái Lan lần thứ hai khai mạc tại Bangkok

(VOV5) - Diễn đàn Năng lượng Việt Nam – Thái Lan lần thứ nhất được tổ chức tại Quy Nhơn, Bình Định năm 2015, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng đã có nhiều kết quả hết sức tích cực.

Ngày 6/10, tại trụ sở Bộ Năng lượng Thái Lan ở thủ đô Bangkok, Bộ Năng lượng Thái Lan và Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương Việt Nam đã tổ chức “Diễn đàn Năng lượng Việt Nam - Thái Lan lần thứ hai”.

Diễn đàn Năng lượng Việt Nam - Thái Lan lần thứ hai khai mạc tại Bangkok - ảnh 1Diễn đàn Năng lượng Việt Nam - Thái Lan lần thứ hai khai mạc hôm 6/10/2022 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: VOV

Diễn đàn được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Thái Lan trong lĩnh vực năng lượng thông qua việc thảo luận và trao đổi chính sách năng lượng, bao gồm việc xây dựng một mạng lưới hợp tác năng lượng trong khu vực tư nhân giữa hai nước.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An cho biết, sau 7 năm kể từ Diễn đàn Năng lượng Việt Nam – Thái Lan lần thứ nhất được tổ chức tại Quy Nhơn, Bình Định năm 2015, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng đã có nhiều kết quả hết sức tích cực.

Khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác năng lượng với Thái Lan, Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh: "Chúng tôi cho rằng đây là một cơ chế hợp tác quan trọng, chính thức giữa hai nước, giữa hai Bộ trong lĩnh vực năng lượng. Diễn đàn đã tạo ra một kênh đối thoại chính sách và kết nối hợp tác hiệu quả giữa các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các Bên liên quan khác. Từ năm 2015 đến nay đã gần 7 năm, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng đã có nhiều kết quả hết sức tích cực, đáng ghi nhận và biểu dương. Thái Lan là một trong những nhà đầu tư quan trọng tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, với những dự án tiêu biểu như Dự án Tổ hợp hóa dầu ở miền Nam Việt Nam và các dự án điện gió, điện mặt trời ở nhiều tỉnh thành phố của Việt Nam".

Tại diễn đàn, hai bên thảo luận việc mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư, trao đổi kiến thức, công nghệ; đổi mới trong thăm dò dầu khí và sản xuất năng lượng sạch; hợp tác phát triển các nhiên liệu mới của tương lai như hydro và amoniac để cùng nhau thúc đẩy an ninh năng lượng và năng lượng bền vững.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác