Doanh nghiệp Đà Nẵng vượt khó trong dịch nCoV

(VOV5) - Dịch bệnh xảy ra, ít nhiều ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp tại Đà Nẵng, nhất là các doanh nghiệp liên gắn với thị trường Trung Quốc. Tích cực chung tay phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe của người lao động, các doanh nghiệp ở Đà Nẵng chủ động tìm thị trường mới, vượt qua khó khăn hiện nay.

Doanh nghiệp Đà Nẵng vượt khó trong dịch nCoV - ảnh 1Cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp ở Đà Nẵng đều đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh. - Ảnh: truyenhinhdulich. 

Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước là một trong những đơn vị xuất khẩu hải sản lớn ở Đà Nẵng với hơn 2000 công nhân làm việc. Dịch bệnh xảy ra, ít nhiều ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước cho biết, đơn vị tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường khác thay thế: “Dịch Corona về mặt sản xuất cũng có những tác động nhất định. Một số lao động ở xa hiện chưa trở lại, mấy năm tới giờ này lao động đã trở lại 100% nhưng giờ chỉ mới có 80% thôi. Hải sản chỉ có một ít xuất khẩu cho Trung Quốc, bây giờ phải khắc phục bán nội địa, dân mình cũng ăn thôi”.

Hiện, tại thành phố Đà Nẵng có 130 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong các Khu công nghiệp. Trong số 39 người Trung Quốc về quê ăn Tết có 16 người đã quay lại làm việc. Số người này đã được cách ly và theo dõi sức khỏe, hầu hết vẫn bình thường.

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ban Quản lý tập trung triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường mới thay thế các thị trường bị ảnh hưởng do dịch nCoV: “Chúng tôi tiếp tục triển khai chương trình xúc tiến đầu tư, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tiếp tục khởi công dự án mới. Chúng tôi tiếp tục làm việc với một số các nhà đầu tư tiềm năng, đề nghị họ tiến tới thiết lập các cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Các doanh nghiệp cũng có phương án thay thế, để làm sao bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác