Đối thoại giữa hội đồng tư vấn cải cách của Thủ tướng với Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam

(VOV5) - Cuộc đối thoại là tín hiệu tích cực tại thời điểm quan trọng trong quá trình phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Châu Âu (EVFTA).

Hội nghị đối thoại giữa Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ với Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, diễn ra chiều 12/12 tại Hà Nội. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch tịch Hội đồng tư vấn chủ trì hội nghị.

Tại đối thoại, các đại biểu thảo luận ba chủ để chính là: những thách thức về tiếp cận thị trường đối với hàng hóa và đầu tư vào Việt Nam; việc đăng ký sản phẩm, thủ tục xuất nhập khẩu, quy trình hải quan và những thách thức của việc lưu hành sản phẩm trên thị trường cùng những thách thức của doanh nghiệp Châu Âu trong hoạt động kinh doanh.

Đối thoại giữa hội đồng tư vấn cải cách của Thủ tướng với Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam - ảnh 1 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Hoàng Anh

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ  Mai Tiến Dũng nhấn mạnh năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ, Chính phủ đặt ra yêu cầu tạo bứt phá về thể chế, bứt phá về ban hành cơ chế chính sách và thực thi, đặc biệt là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp: "Chúng tôi sẽ đề xuất Thủ tướng Chỉ đạo các bộ, ngành liên quan xử lý các vấn đề này và có thời hạn yêu cầu các bộ phải xử lý. Ngoài việc đối thoại để tháo gỡ, rất mong các địa biểu tiếp tục có ý kiến đóng góp với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vấn đề về cách tiếp cận, vấn đề cải cách để tạo môi trường tốt hơn."

Cuộc đối thoại thường niên lần này là hoạt động mới nhất trong chuỗi các hoạt động giữa cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu với Hôi đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng. Cuộc đối thoại là tín hiệu tích cực tại thời điểm quan trọng trong quá trình phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Châu Âu (EVFTA), thể hiện việc Việt Nam sẵn sàng mở cửa và hỗ trợ, giải quyết những thách thức mà các doanh nghiệp Châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam gặp phải.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác