Động thổ một trong những dự án lớn nhất của Việt Nam tại Lào

(VOV5) - Chiều 19/12, tại huyện Dakcheung, tỉnh Sekong, Nam Lào, diễn ra Lễ động thổ xây dựng tổ hợp công nghiệp Bauxit – Alumin Dakcheung và khánh thành khu văn phòng điều hành tổ hợp này.

Đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào và cũng là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất tại tỉnh Sekong tới nay. Với diện tích gần 8.700 ha, dự án có vốn đầu tư trị giá 1 tỷ USD, với công suất 1 triệu tấn alumina/năm.

Động thổ một trong những dự án lớn nhất của Việt Nam tại Lào - ảnh 1Lễ động thổ và khánh thành khu văn phòng điều hành tổ hợp công nghiệp Bauxit – Alumin Dakcheung. Ảnh: PV/ VOV-Vientiane

Thời gian vận hành của dự án là 30 năm và có thể gia hạn 50 năm. Phát biểu tại buổi lễ, bà Phương Minh Huệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Phương, đơn vị thực hiện dự án, cam kết nỗ lực để thực hiện thành công dự án, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Sekong và góp phần vào mục tiêu phát triển quan hệ kinh tế song phương.

Động thổ một trong những dự án lớn nhất của Việt Nam tại Lào - ảnh 2Máy móc thực hiện nghi lễ động thổ dự án. Ảnh: PV/ VOV-Vientiane

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng mong  muốn các quan chức Lào tích cực hỗ trợ để Tập đoàn Việt Phương hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp, đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội Lào cũng như tại địa phương, tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân vùng dự án. Qua đó, giúp củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác