EVFTA tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

(VOV5) -Diễn đàn tập trung thảo luận các cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp cần biết xung quanh hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA).

Diễn đàn thương mại Việt Nam- EU năm 2019 do Bộ Công thương phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức ngày 30/07, tại thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn đàn tập trung thảo luận các cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp cần biết xung quanh hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) vừa được ký kết vào tháng 6/2019.

EVFTA tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa - ảnh 1Đông đảo doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến diễn đàn. -Ảnh VOV

 Tại Diễn đàn, các đại biểu cho rằng EVFTA sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, khi gỡ bỏ các rào cản về thuế và rào cản để doanh nghiệp tiếp cận thị trường châu Âu. Đồng thời, EVFTA cũng đưa ra những yêu cầu, tiêu chuẩn cụ thể về hàng hóa để doanh nghiệp nhỏ và vừa căn cứ vào đó mà thực hiện. Để doanh nghiệp có thể tận dụng tốt các cơ hội mà EVFTA mang lại, bà Nguyễn Sơn Trà, Phó trưởng Phòng WTO và Đàm phán thương mại, Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công thương, nhấn mạnh:  

 “Doanh nghiệp cần chủ động hơn nữa trong việc nắm vững các cam kết của Việt Nam và EU trong khuôn khổ Hiệp định EVFTA này. Doanh nghiệp cũng cần thay đổi tư duy kinh doanh, lấy sức ép cạnh tranh làm động lực để đổi mới, cải tiến sản phẩm chất lượng của mình để có thể đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của EU đưa ra đối với hàng hóa nhập khầu.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác