Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020

(VOV5) - Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn đứng đầu danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 10 liên tiếp.

Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Tạp chí Forbes năm nay “xướng tên” nhiều nữ lãnh đạo có đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020 - ảnh 1

Những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2020. - Ảnh: forbes.com

Trong số đó có Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike.... 

Trong số 17 người mới lọt vào danh sách được công bố thường niên của Forbes, đáng chú ý có bà Carol Tome - Giám đốc điều hành công ty vận chuyển và logistics lớn nhất thế giới UPS và bà Linda Rendle, Giám đốc điều hành công ty Clorox. Khối lượng vận chuyển hàng hóa của UPS đã tăng vọt trong thời gian nhiều nước áp đặt lệnh phong tỏa để phòng dịch, trong khi sản lượng sản phẩm làm sạch của Clorox cũng tăng mạnh. 

Danh sách trên cũng bao gồm cả Phó Giám đốc điều hành hãng bán lẻ dược phẩm CVS Health (Mỹ), bà Karen Lynch.

Từ tháng 3 năm nay, bà Lynch chịu trách nhiệm quản lý bộ phận ứng phó với COVID-19 và các mạng lưới xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của CVS Health. Trong khi đó, bà Stacey Cunningham, nữ lãnh đạo đầu tiên của Sàn chứng khoán New York, đã đưa ra quyết định “mau lẹ” là dừng hoạt động giao dịch trực tiếp trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh vào tháng 3/2020.

Cũng theo Forbes, Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn đứng đầu danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 10 liên tiếp. Ngoài ra, những người được vinh danh khác bao gồm cả Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris và Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác