Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Indonesia tại Jakarta

(VOV5) - Các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm của Việt Nam và Indonesia ngày 28/8 đã có buổi gặp gỡ tại thủ đô Jakarta. Sự kiện này do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước trao đổi cơ hội hợp tác, đầu tư, khai thác tiềm năng thị trường to lớn của mỗi bên. 


Tham dự sự kiện này có 15 doanh nghiệp Việt Nam và hơn 20 doanh nghiệp Indonesia, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia và Hiệp hội giới chủ Indonesia. 


Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Nguyễn Xuân Thủy khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hai nước thiết lập các mối quan hệ và hợp tác. 


Về phần mình, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia Juan Gondokusumo đánh giá Indonesia và Việt Nam có rất nhiều tiềm năng hợp tác khi là hai nước đông dân hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Ông Juan Gondokusumo cho rằng với sự nỗ lực của hai bên, kim ngạch thương mại song phương hiện đã gần đạt mức 5 tỷ USD đặt ra cho năm 2015, và hoàn toàn có thể hoàn thành sớm mục tiêu nâng con số này lên 10 tỷ USD vào năm 2018./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác