Hoa Kỳ hủy bỏ áp dụng thuế chống bán phá giá đối với tôm Minh Phú

(VOV5) - Quyết định cuối cùng của CBP thể hiện sự xem xét thấu đáo, công bằng và đánh giá chính xác về hệ thống truy xuất nguồn gốc hiệu quả cũng như những nỗ lực hợp tác của công ty Minh Phú.

Ngày 17/2, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết vừa nhận được Quyết định giải quyết khiếu nại từ Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) liên quan đến việc áp dụng thuế chống bán phá giá sản phẩm tôm.

Theo đó, CBP đã hủy bỏ Quyết định đã ban hành ngày 13/10/2020 về việc áp thuế chống phá giá với tôm Ấn Độ lên sản phẩm tôm xuất khẩu từ Minh Phú vào Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hủy bỏ áp dụng thuế chống bán phá giá đối với tôm Minh Phú - ảnh 1Dây chuyền chế biến sản phẩm tôm xuất khẩu tại nhà máy của Tập đoàn thủy sản Minh Phú tỉnh Cà Mau. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Ông Lê Văn Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho hay, Quyết định mới nhất của CBP cho phép Minh Phú tiếp tục được xuất khẩu tôm đông lạnh vào Hoa Kỳ mà không phải chịu thêm thuế chống phá giá áp dụng cho tôm Ấn Độ hay bất kỳ loại thuế chống phá giá nào khác. Đồng thời, Minh Phú cũng được hoàn lại các khoản thuế chống phá giá đã phải tạm nộp trước đó.

Theo ông Lê Văn Quang, quyết định cuối cùng của CBP thể hiện sự xem xét thấu đáo, công bằng và đánh giá chính xác về hệ thống truy xuất nguồn gốc hiệu quả cũng như những nỗ lực hợp tác của Minh Phú trong suốt hơn một năm kể từ khi CBP đã khởi xướng vụ điều tra theo Đạo luật Thực Thi và Bảo hộ (EAPA) của Hoa Kỳ
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác