Hội thảo khoa học về phát triển kinh tế - xã hội vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên

(VOV5) - Việc thực hiện các chương trình khoa học và công nghệ nhằm hỗ trợ vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên liên kết quy hoạch, khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả nhất.


Hội thảo do Ủy ban nhân tỉnh Đắk Nông phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức sáng 13/11, tại Đắk Nông.

Hội thảo khoa học về phát triển kinh tế - xã hội vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên  - ảnh 1

Tại hội thảo, các nhà khoa học trình bày nhiều tham luận có tính khả thi và hiệu quả cao như: Khoa học và công nghệ phục vụ liên kết vùng trong phát triển khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên; một số kết quả bước đầu của chương trình nghiên cứu phát triển Tây Nguyên một cách bền vững; phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên bằng khoa học công nghệ; chương trình nông thôn miền núi góp phần thúc đẩy việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên giai đoạn 2011-2015.

Các đại biểu đánh giá việc thực hiện các chương trình khoa học và công nghệ nhằm hỗ trợ vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên liên kết quy hoạch, khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả nhất.

Cùng với đó, việc áp dụng khoa học và công nghệ còn giúp bảo vệ và ngăn ngừa thảm họa môi trường, tiến tới bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, bảo vệ và phát triển vốn rừng, nhất là rừng Tây Nguyên, nhằm góp phần bảo vệ và sử dụng tài nguyên nước, tài nguyên rangfm tài nguyên đất có tính khoa học và bền vững.

Phản hồi

Các tin/bài khác