Hội thảo ở Tokyo về “Cơ hội hợp tác đầu tư - kinh doanh tại Vĩnh Phúc”

(VOV5)- Chiều 28/3, Hội thảo “Cơ hội hợp tác đầu tư - kinh doanh tại Vĩnh Phúc” tổ chức tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, thu hút hàng trăm doanh nghiệp lớn tham gia dự và tìm hiểu cơ hội đầu tư. 

Hội thảo ở Tokyo về “Cơ hội hợp tác đầu tư - kinh doanh tại Vĩnh Phúc”  - ảnh 1
Toàn cảnh buổi Hội thảo Cơ hội hợp tác đầu tư - kinh doanh tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Thành Hữu - Gia Quân /TTXVN )

Phát biểu tại buổi hội thảo, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định vị thế và tiềm năng chiến lược của tỉnh. Tỉnh Vĩnh Phúc trở thành điểm đến của các nhà đầu tư lớn từ nhiều quốc gia. Tính đến tháng 2/2016, tỉnh đã có 234 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài từ 15 quốc gia, với số vốn đăng ký ban đầu đạt 3,6 tỷ USD, trong đó Nhật Bản đứng thứ ba về số dự án và vốn đăng ký đầu tư vào Vĩnh Phúc, nhưng đứng đầu về tỷ lệ vốn thực hiện. Nhận xét về môi trường đầu tư Việt Nam, Trưởng phòng Châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasushi Iwata cho biết Việt Nam nói chung, đặc biệt tỉnh Vĩnh Phúc, là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu Nhật Bản. Ông Iwata cũng bày tỏ cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã có các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển. 


Hội thảo “Cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Vĩnh Phúc” cũng là dịp để các nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh trao đổi, giải đáp những thắc mắc, tạo cơ sở và củng cố quyết định đầu tư không chỉ riêng đối với tỉnh Vĩnh Phúc mà cả với Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác