Hơn 4.200 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang

Tuyến đường là động lực kinh tế quan trọng cho Hà Nội và Bắc Ninh, Bắc Giang cũng như khu vực phía Bắc.


Sáng 22/2, tại tỉnh Bắc Giang, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang theo hình thức hợp đồng BOT. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát lệnh khởi công công trình.

Dự án nâng cấp quốc lộ 1 Hà Nội Bắc Giang là một trong những phân đoạn quan trọng của Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn được triển khai đầu tư theo hình thức Hợp đồng BOT với tổng vốn đầu tư hơn 4.200 tỷ đồng. Khi hoàn thành sẽ là động lực kinh tế quan trọng cho Thủ đô Hà Nội, 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang nói riêng và kinh tế khu vực phía Bắc nói chung, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

 Hơn 4.200 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khởi công nâng cấp Quốc lộ 1.


Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng là một trong 3 khâu đột phá chiến lược đã được xác định nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển thực hiện mục tiêu đưa nước ta trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Quốc lộ 1A là tuyến giao thông xuyên suốt đất nước là tuyến đường đang được đầu tư cải tạo và mở rộng để phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc huy động nguồn lực xã hội để đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong đó có các dự án mở rộng quốc lộ 1A là giải pháp cần thiết và phù hợp.

Để công trình hoàn thành đúng tiến độ và phát huy hiệu quả toàn diện, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo Ban quản lý Dự án các nhà đầu tư tập trung nguồn lực áp dụng công nghệ tiên tiến về tổ chức quản lý xây dựng khai thác bảo đảm quản lý triển khai dự án an toàn và có hiệu quả.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với các Bộ ngành địa phương, kịp thời giải quyết các khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, xử lý các vấn đề phát sinh để đảm bảo mục tiêu của Dự án.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: “Tôi đề nghị lãnh đạo các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải, Ban quản lý Dự án với nhà đầu tư, trong quá trình triển khai dự án đảm bảo đời sống của người dân ở khu vực có đường chạy qua, nhất là các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ làm đường, bảo đảm dự án được triển khai thuận lợi thông suốt, trong đó cần chú ý công tác tổ chức giao thông trong điều kiện vừa thi công vừa khai thác đảm bảo chất lượng công trình”./.

Văn Hiếu/VOV - Trung tâm Tin

Phản hồi

Các tin/bài khác