Indonesia muốn hợp tác nuôi trồng thủy sản với Việt Nam

(VOV5) - Bộ trưởng Trenggono cũng bày tỏ hy vọng có thể cùng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chế biến thủy sản.
 

Chính phủ Indonesia đang hướng tới việc hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là về công nghệ nuôi tôm hùm. 

Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia (KKP) Sakti Wahyu Trenggono đã thảo luận về ý tưởng này khi tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi tại văn phòng KKP ở Jakarta ngày 4/2.

Indonesia muốn hợp tác nuôi trồng thủy sản với Việt Nam - ảnh 1Bộ Biển và Nghề cá Indonesia, ông Sakti Wahyu Trenggono và tân Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Denny Abdi. Nguồn: mediatani

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Trenggono đánh giá Việt Nam có kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là về công nghệ nuôi tôm hùm. Theo ông Trenggono, việc hợp tác với quốc gia láng giềng đã thành công trong nuôi trồng thủy sản có thể giúp ngành chăn nuôi này của Indonesia phát triển tốt hơn và có sức cạnh tranh cao hơn. Ông cũng cho biết có kế hoạch mời Việt Nam hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trong nước, bày tỏ hy vọng Indonesia và Việt Nam sẽ hợp tác tốt trong việc thúc đẩy ngành thủy sản. Bộ trưởng Trenggono cũng bày tỏ hy vọng có thể cùng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chế biến thủy sản.

Về phần mình, tân Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi đã hoan nghênh kế hoạch thiết lập quan hệ hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam của Bộ trưởng Trenggono, một phần xuất phát từ tiềm năng biển và nghề cá của Indonesia rất phong phú và vẫn có thể được khai thác hơn nữa. Ông Abdi cũng bày tỏ mối quan hệ giữa Indonesia và Việt Nam sẽ được thắt chặt hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác