JICA Việt Nam: Đầu tư công góp phần phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam

(VOV5) - Hiện có khoảng 2.000 lao động tham gia công trình thuộc dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh.

Song hành cùng với chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam không để ngưng trệ thi công các công trình công cộng trong bối cảnh dịch COVID-19, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) vẫn tiếp tục triển khai các dự án xây dựng thuộc nguồn vốn ODA ngay cả trong thời gian giãn cách xã hội.

JICA Việt Nam: Đầu tư công góp phần phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam - ảnh 1 Buổi Họp báo thường niên giữa kỳ Tài khóa 2020 của JICA Việt Nam tổ chức sáng 6-10 tại Hà Nội. - Ảnh: JICA

Tại cuộc họp báo giữa kỳ tài khóa 2020 được tổ chức sáng 6/10, ở Hà Nội, ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, cho biết việc triển khai các dự án của JICA trong bối cảnh dịch bệnh giúp duy trì việc làm cho các kỹ sư Việt Nam, góp phần phục hồi kinh tế của Việt Nam.

Hiện có khoảng 2.000 lao động tham gia công trình thuộc dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Shimizu Akira khẳng định: Việc sớm thực hiện đầu tư công có thể là chất xúc tác góp phần phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam. Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã quan tâm và có kế hoạch cụ thể để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Trong thời gian tới, JICA sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để tiếp tục hỗ trợ trên cả hai phương diện phần cứng (xây dựng cơ sở vật chất) và phần mềm (hợp tác kỹ thuật) nhằm đóng góp vào công cuộc phát triển của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác