Khóa họp IV Ủy ban hỗn hợp thực thi FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu

(VOV5) - Một vấn đề mới được phía EAEU nêu ra tại khóa họp này là phát triển kinh tế xanh.

Ngày 13/10, tại trụ sở Ủy ban Kinh tế Á-Âu ở Moscow, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Phụ trách Thương mại của Ủy ban Kinh tế Á-Âu Andrey Slepnev đồng chủ trì Khóa họp IV Ủy ban Hỗn hợp về thực thi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) đồng thời đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Hiệp định.

Khóa họp IV Ủy ban hỗn hợp thực thi FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu - ảnh 1Quang cảnh khóa họp. Ảnh: Duy Trinh/TTXVN

Hai Bộ trưởng đều thống nhất rằng FTA Việt Nam–EAEU đã đóng góp cho sự phát triển thương mại hai chiều mạnh mẽ giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh, cho rằng hợp tác kinh tế - thương mại song phương còn nhiều tiềm năng, cần nỗ lực tháo gỡ các vướng mắc đề phát triển.

Một vấn đề mới được phía EAEU nêu ra tại khóa họp này là phát triển kinh tế xanh. Đây cũng là vấn đề Việt Nam đang rất quan tâm, do vậy phía Việt Nam hoan nghênh nội dung này và rất mong được nhận được sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm từ EAEU. Kết thúc khóa họp, hai Bộ trưởng đã ký Biên bản của khóa họp và nhất trí sẽ báo cáo Chính phủ hai nước để thúc đẩy các nội dung đã được hai bên trao đổi và thống nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác