Liên minh Châu Âu tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại đồng bằng sông Cửu Long

(VOV5)- Ngày 30/9, tại thành phố Cần Thơ, Phái đoàn Liên minh Châu Âu do bà Delphine Malard, Tham tán thứ nhất làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

Liên minh Châu Âu tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại đồng bằng sông Cửu Long  - ảnh 1
Phái đoàn Tham tán chính trị của Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ. Ảnh: Hàm Luông/ Báo Sài gòn giải phóng


Tại buổi làm việc, bà Delphine Malard cho biết, chuyến thăm và làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ của Phái đoàn nhằm tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long và cơ hội hợp tác đầu tư. Trong đó, Phái đoàn mong muốn tăng cường hợp tác giữa Liên minh Châu Âu với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ trong thời gian tới, nhằm góp phần thúc thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh, thành vùng Tây Nam bộ với Liên minh Châu Âu. 


Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cũng đề nghị thời gian tới, Liên minh Châu Âu và các nước thành viên hỗ trợ cho các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác