Năm 2017 tạo đà cho doanh nghiệp phát triển

(VOV5) - Số doanh nghiệp đăng ký thành lập trong năm 2016 đạt kỷ lục cao chưa từng có là động lực cho phát triển kinh tế trong năm 2017 và những năm tiếp theo.


 Năm 2017 tạo đà cho doanh nghiệp phát triển - ảnh 1
Năm 2017 cộng đồng doanh nghiệp đang kỳ vọng kinh tế đất nước sẽ khởi sắc. Ảnh: vov.vn


Nhờ hàng loạt cải cách mạnh mẽ của Chính phủ, số doanh nghiệp đăng ký thành lập trong năm 2016 đạt kỷ lục cao chưa từng có là 110.100 doanh nghiệp, với số vốn cam kết đưa vào thị trường tăng hơn 48% so cùng kỳ năm 2015. Đây là động lực cho phát triển kinh tế trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Bà Trần Thị Hồng Minh, Cục trưởng cục Quản lý Đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết:“Để giữ vững đà tăng trưởng doanh nghiệp trong năm 2017, tôi cho rằng, về phía Chính phủ, các cơ quan Chính phủ tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp khi gia nhập thị trường hoạt động cũng như rút lui khỏi thị trường. Bên cạnh đó, thực hiện quyết liệt những giải pháp của Chính phủ liên quan tới việc tiếp tục tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cũng như tạo các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hơn trong thời gian sắp tới, đặc biệt trong năm 2017”.

Bà Trần Thị Hồng Minh cho rằng mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp hoạt động trong năm 2020 hoàn toàn có khả năng đạt được. Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác