Năm 2023, FDI của Việt Nam có thể đạt 38 tỷ USD

(VOV5) - Cần xây dựng và phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm tài chính đạt tầm cỡ khu vực và quốc tế, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn tới.

 Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và đầu tư dự báo, năm nay, Việt Nam có thể thu hút 36 đến 38 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Năm 2022 vừa qua, con số này là gần 22,4 tỷ USD. 21

Năm 2023, FDI của Việt Nam có thể đạt 38 tỷ USD - ảnh 1Năm Quý Mão 2023, FDI của Việt Nam có thể đạt 38 tỷ USD. Ảnh minh họa: VOV

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, những yếu tố quan trọng để vốn FDI tiếp tục khởi sắc trong năm 2023 gồm kết quả tăng trưởng kinh tế trong năm 2022; nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo lập niềm tin với nhà đầu tư; khai thác có hiệu quả lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do.

Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ. Theo kế hoạch, năm 2023, cũng như giai đoạn 2021-2030 sẽ thu hút các dự án công nghệ cao, quản trị hiện đại, giá trị gia tăng cao và có tác động lan tỏa tích cực, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Bên cạnh đó, cần xây dựng và phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm tài chính đạt tầm cỡ khu vực và quốc tế, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác