Nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định CPTPP

(VOV5) - Tại phiên họp này, đoàn Việt Nam tham gia tích cực và đóng góp nhiều ý kiến hữu ích, được các nước ghi nhận và đánh giá cao.

Phiên họp Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) lần thứ 3 đã được tổ chức vào 7 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 06 tháng 8 năm 2020 theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Marquez Colin với sự tham gia của Bộ trưởng các nước Australia, Brunei, Chile, Canada, Malaysia, Nhật Bản, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định CPTPP - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Việt Nam. Ảnh: congthuong

Đoàn đại biểu của Việt Nam tham dự Hội nghị gồm đại diện các Bộ: Công Thương, Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu.

Tại phiên họp này, đoàn Việt Nam tham gia tích cực và đóng góp nhiều ý kiến hữu ích, được các nước ghi nhận và đánh giá cao, góp phần vào thành công chung của phiên họp. Việt Nam khẳng định sẽ đồng hành với các nước thành viên CPTPP ủng hộ tự do hóa thương mại và hệ thống thương mại đa biên, đồng thời thực hiện các biện pháp phù hợp với các quy định của cam kết quốc tế nhằm tạo thuận lợi cho dòng chảy hàng hóa và dịch vụ được thông suốt, đặc biệt là những hàng hóa và dịch vụ thiết yếu.

Ngoài ra, Việt Nam cũng tăng cường kết nối giữa các nước thành viên nhằm củng cố chuỗi cung ứng trong khu vực và gia tăng sức chịu đựng với các cú sốc bên ngoài.

Theo kế hoạch, phiên họp tiếp theo của Hội đồng CPTPP sẽ được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác