Ngân hàng thế giới sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam

(VOV5) - WB sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực.

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ngân hàng Thế giới (WB), không chỉ là nguồn lực tài chính mà còn cả tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật, kinh nghiệm, thực tiễn, tầm nhìn phát triển để giúp Việt Nam vượt qua những thách thức, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển. 

Ngân hàng thế giới sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam - ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Giám đốc điều hành Văn phòng nhóm Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Nam Á Wempi Saputra. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chiều qua, tại Hà Nội, khi tiếp ông Wempi Saputra, Giám đốc điều hành Văn phòng Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) khu vực Đông Nam Á. Phó Thủ tướng đánh giá cao những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và WB, góp phần giúp Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Văn phòng WB khu vực Đông Nam Á khẳng định WB sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực, không có nhiều quốc gia đạt được mức tăng trưởng 8% năm ngoái.

Ông Wempi Saputra cũng cho biết WB đã phân tích và chỉ ra các thách thức đối với thế giới hiện nay, trong đó có hậu quả của đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực và năng lượng… Đây là những ưu tiên của WB trong thời gian tới. Theo ông, những trọng tâm ưu tiên của WB cũng phù hợp với mục tiêu phát triển của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác