Ngân hàng Thế giới và Thụy Sỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành ngân hàng

(VOV5) - Ngân hàng Thế giới khẳng định sẽ hợp tác cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc tăng cường khuôn khổ pháp lý cho ngành ngân hàng.

Ngày 1/10, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký kết hiệp định tài chính cho khoản tài trợ không hoàn lại trị giá 2,2 triệu USD do Chính phủ Thụy Sỹ cung cấp để thực hiện dự án Việt Nam: Tăng cường Sự lành mạnh và Phát triển của ngành ngân hàng. Khoản tài trợ không hoàn lại này thuộc chương trình 8 triệu USD “Tăng cường Sự lành mạnh và Phát triển của ngành Ngân hàng” do Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ và Ngân hàng Thế giới quản lý.

Ngân hàng Thế giới và Thụy Sỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành ngân hàng - ảnh 1

Đại diện Ngân hàng Nhà nước và World Bank tại Lễ ký kết. - Ảnh:VGP/Huy Thắng.

Dự án “Việt Nam: Tăng cường Sự lành mạnh và Phát triển của ngành Ngân hàng” nhằm tăng cường sự lành mạnh và khả năng chống chịu của ngành ngân hàng thông qua việc nâng cao năng lực của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc giải quyết các hạn chế về mặt cấu trúc trong hệ thống ngân hàng. Dự án cũng giúp Ngân hàng Nhà nước nâng cao năng lực giám sát phù hợp với tiêu chuẩn và thông lệ tốt trên thế giới, hỗ trợ phát triển thị trường nợ và nâng cao năng lực cho Công ty Quản lý Tài sản Việt Nam để có thể quản lý tốt các tài sản của các khoản nợ xấu.

Ngân hàng Thế giới cũng khẳng định sẽ hợp tác cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc tăng cường khuôn khổ pháp lý cho ngành ngân hàng, đặc biệt là Luật các Tổ chức tín dụng và thực hiện Nghị quyết số của Quốc hội về xử lý nợ xấu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác