Ngành dệt may Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng mạnh

(VOV5) - Tăng trưởng mạnh của ngành may là nhờ tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, trong khi các đơn hàng đã được ký từ năm 2021.
Ngành dệt may Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng mạnh - ảnh 1Ảnh minh họa: VOV

Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy trong quý 1/2022, trị giá xuất khẩu nhóm hàng dệt may đạt hơn 8 tỷ USD, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp trong ngành đã có đơn hàng đến quý 3 năm nay. Trong đó có sự tăng trưởng mạnh của ngành may là nhờ tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, trong khi các đơn hàng đã được ký từ năm 2021.

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, cho biết các doanh nghiệp dệt may đang cố gắng bắt kịp xu hướng tiêu dùng, tận dụng lợi thế từ các thị trường quan trọng. Trong bối cảnh Việt Nam vừa hội nhập nhưng Việt Nam cũng có những cơ hội về phát triển ngành công nghiệp dệt may, tự động hóa, tạo ra động lực để chúng ta có khả năng cạnh tranh về thời gian chất lượng cũng như số lượng. Đặc biệt, dịch bệnh cũng là thách thức nhưng cũng là cơ hội để chúng ta kêu gọi đầu tư, tạo động lực và thúc đẩy cho sự phát triển trong tầm nhìn trung hạn, dài hạn cho chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, thị trường ngành may hiện tương đối tốt, các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam đều được các đối tác quay trở lại, đơn hàng dài, số lượng lớn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác