Nhật Bản: Việt Nam là điểm đầu tư triển vọng

(VOV5) - Việt Nam cũng nhận được sự tin tưởng của giới doanh nghiệp Nhật Bản, vì có lực lượng lao động giá rẻ và nguồn nhân lực có chất lượng.

Theo báo cáo khảo sát do Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) mới công bố, giới doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá Việt Nam là một trong những địa điểm đầu tư rất hứa hẹn trong trung và dài hạn. 

Nhật Bản: Việt Nam là điểm đầu tư triển vọng  - ảnh 1Dây chuyền lắp ráp xe ô tô tại Công ty Honda Việt Nam (vốn đầu tư của Nhật Bản) tại Vĩnh Phúc.- Ảnh: Danh Lam/TTXVN 

Kết quả khảo sát đối với các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại thị trường nước ngoài cho thấy, tỷ lệ bình chọn Việt Nam là điểm đầu tư hứa hẹn đạt 36,4%, tăng 2,5 điểm phần trăm so với năm 2018, qua đó đưa Việt Nam từ vị trí thứ 4, lên vị trí thứ 3 trong danh sách xếp hạng của JBIC. Trong số 10 thị trường đầu tư hàng đầu đối với doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam là nước có tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng nhất.

Giải thích về lý do Việt Nam là điểm đến đầu tư nhiều triển vọng, JBIC cho biết tỷ lệ đánh giá tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của thị trường Việt Nam đạt 63,6%, đứng đầu về chỉ số này. Ngoài ra, Việt Nam cũng nhận được sự tin tưởng của giới doanh nghiệp Nhật Bản, vì có lực lượng lao động giá rẻ và nguồn nhân lực có chất lượng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác